THÔNG BÁO Về việc thực hiện chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 28 / 03/2020 của UBND tỉnh

Ngày 30/03/2020 15:11:39

ỦY BAN NHÂN DÂN                                        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
            XÃ THỌ TÂN
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số : 05 /TB-UBND                                                           Thọ Tân, ngày 28 tháng 03 năm 2020

Về việc thực hiện chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 28 / 03/2020 của UBND tỉnh,

Công văn số 748/UBND-YT ngày 28/ 3 /2020 của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn
về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Kính gửi:

-         Thủ trưởng các ngành;

-         Các ông trưởng thôn và nhân dân trong toàn xã.

Thực hiện chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 28/3/2020 của UBND tỉnh về việc tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVIT -19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; công văn số 748/UBND- YT về việc triển khai thực hiện chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 28/3/2020 của UBND tỉnh. Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành, toàn thể nhân dân trong toàn xã khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ sau:

1.     Hạn chế tụ tập đông người từ 00giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020:

a. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tu tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi không sở, trường học, bệnh viên; yêu cầu  thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

b. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

c. Tạm đình chỉ các hoạt động  các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn cụ thể như quán karaoke, cắt tóc, gội đầu, thể thao, cà phê, giải khát, trà chanh…., trừ các cơ sở kinh doanh, các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người, quốc phòng, an ninh.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nghiêm cấm phục vụ khách hàng ăn uống tại các cơ sở ( kể cả ăn sáng, uống bia), khuyến khích việc cung cấp suất ăn cho khách tại địa chỉ yêu cầu.

d. Hạn chế di chuyển của người dân nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch về địa phương. Tạm dừng các phương tiên giao thông chuyên chở hơn 10 người để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Chủ tịch UBND xã sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm kỷ luật nghiêm đối với trưởng thôn để xảy ra tụ tập đông người.

2.      Ban công an, tổ giám sát thôn khẩn trương rà soát các đối tượng thuộc diện

phải cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối  với trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Phối với với các ngành tổ chức kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các cá nhân, tổ chức trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiên vận tải hành khách công cộng chở trên 10 người trở lên trong thời gian tạm ngừng hoạt động.

3.     Thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh do COVIT- 19  xã xuống ngay cơ

sở để chỉ đạo đôn đốc, kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch COVIT- 19 báo kết quả hàng ngày về Ban chỉ đạo xã quaTrạm y tế xã đ/c Phạm Thị Vân Trưởng trạm y tế, phó ban chỉ đạo.

4.     Đề nghị UBMTTQ xã, các tổ chức đoàn thể tăng cường phối hợp vận động

đoàn viên, hội viên và nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vận động tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch.

Yêu cầu  các ngành , các thôn và nhân dân trong toàn xã tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc những nội dung trên./.

Nơi nhận:                                                                                     CHỦ TỊCH

-          Như kính gửi(t/hiện);

-          Lưu VPUB.

Lê Đình Thương

Đăng lúc: 30/03/2020 15:11:39 (GMT+7)

XÃ THỌ TÂN
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Về việc thực hiện chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 28 / 03/2020 của UBND tỉnh,

Công văn số 748/UBND-YT ngày 28/ 3 /2020 của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn
về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Kính gửi:

-         Thủ trưởng các ngành;

-         Các ông trưởng thôn và nhân dân trong toàn xã.

3.     Thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh do COVIT- 19  xã xuống ngay cơ

4.     Đề nghị UBMTTQ xã, các tổ chức đoàn thể tăng cường phối hợp vận động