Đảng Bộ xã Thọ Tân tổ chức thành công Đại Hội Đại Biểu Đảng Bộ lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 20/05/2020 15:44:11

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo số 190 - KH /HU ngày 4 tháng 12 năm 2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Sơn về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Triệu Sơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong hai ngày 18 và 19/5/2020, Đảng bộ xã Thọ Tân đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Hà Hữu Khang (Ủy viên Ban Thường vụ - CT.UBMTTQ huyện Triệu Sơn), tham dự Đại hội còn có các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ, đại diện các công ty, doanh nghiệp cùng 118 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 256 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu về dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký làm việc tại Đại hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch,  đồng chí: Hoàng Văn Dung (Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã) lên đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Đảng bộ xã Thọ Tân được thành lập ngày 12 tháng 6 năm 1954. Trải qua quá trình hình thành, xây dựng và phát triển cho đến nay Đảng bộ xã có 10 Chi bộ trực thuộc với tổng 256 Đảngviên. Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng ủy, Đảng bộ và nhân dân xã Thọ Tân đã phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực cao nhằm thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXXIII đề ra và đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế trên địa bàn chuyển dịch theo đúng hướng, trong sản xuất nông nghiệp đã chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây khác và nuôi trồng thuỷ sản. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung triển khai thực hiện, nhất là đối với các công trình dự án đầu tư xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục được nâng cao, các chỉ tiêu về dân số, y tế đều đạt so với Nghị quyết đề ra. Phong trào" toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" được lan toả mạnh mẽ, hằng năm tỷ lệ hộ gia đình đạt gia đình văn hóa toàn xã 85%. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng ủy quan tâm và chú trọng, đặc biệt là việc giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức cách mạng cho cán bộ, Đảng viên. Công tác phát triển Đảng viên mới được quan tâm với 13 đồng chí được kết nạp trong 5 năm qua. Hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, mối quan hệ giữa Cấp ủy, chính quyền,  MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được gắn kết, tạo sự đoàn kết, đồng thuận và vững mạnh trong Đảng bộ và chính quyền địa phương để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của xã nhà.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí: Hà Hữu Khang (Ủy viên Ban Thường vụ - CT.UBMTTQ huyện Triệu Sơn) đã ghi nhận, biểu dương những kết quả và thành tích của Đảng bộ và nhân dân xã Thọ Tân đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung và nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ mới: Phải xác định đúng cơ cấu nền kinh tế của xã để tập trung chỉ đạo khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng; đi đôi với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế phải gắn với giải quyết có hiệu quả các vấn đề về xã hội, bảo vệ môi trường; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách xã hội, nâng cao dân trí, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh tật trên địa bàn. Giữ vững ổn định chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, giữ gìn an ninh - chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có các giải pháp giải quyết kịp thời. Tập trung thực hiện nhiệm vụ then chốt đó là xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực và  sức chiến đấu của Đảng bộ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu Đảng bộ Khóa XXXIV,  nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng Bộ xã Khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, công khai và làm việc tập trung, nghiêm túc; Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thọ Tân lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội của sức mạnh đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát triển đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, bầu 05 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Triệu sơn, Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại Phiên họp thứ nhất của Đại hội, BCH Đảng bộ xã đã bầu ra Ban thường vụ gồm 03 đồng chí, bầu Bí Thư Đảng bộ, 02 Phó Bí thư BCH Đảng bộ; Đồng thời bầu Ủy ban kiểm tra Đảng gồm 04 đồng chí, bầu Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

BCH Đảng bộ xã Khóa XXXIV, nhiệm kỳ 2020  - 2025 nhận nhiệm vụ và ra mắt tại Đại hội.

Hoàng Tùng- CC.VHXH xã Thọ Tân

Đăng lúc: 20/05/2020 15:44:11 (GMT+7)

Các đại biểu về dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký làm việc tại Đại hội.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng Bộ xã Khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hoàng Tùng- CC.VHXH xã Thọ Tân