Xã Thọ Tân ra quân tổng rọn vệ sinh môi trường

Ngày 27/05/2020 16:15:52

Sáng ngày 27/05/2020, thực hiện theo Thông Báo số: 16/TB-UBND ngày 25/05/2020 của UBND xã Thọ Tân về việc giải tỏa hành lang giao thông và tổng rọn vệ sinh các trục đường của xã, đường giao thông thôn xóm. Các tổ chức đoàn thể Hội Cựu Chiến Binh, Hội Nông Dân, Hội Phụ Nữ, Hội người cao tuổi xã Thọ Tân ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Các đoàn được chia thành nhiều tổ đi thực hiện tổng vệ sinh môi trường Hội Cựu Chiến Binh đảm nhiệm chặt, phát quang đường, Hội Phụ Nữ đảm nhiệm quét rọn hai bên lề đường trên tất cả các tuyến đường ở khu dân cư, Hội người cao tuổi đảm nhệm rọn khu nghĩa trang.

Tại các điểm đi qua, các tổ thực hiện vệ sinh môi trường và tuyên truyền cho người dân về tác hại của việc gây ô nhiễm môi trường cũng như thực hiện làm vệ sinh xung quanh nhà mình để giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra vận động các hộ dân cùng tham gia với các tổ chức thu gom rác thải sinh hoạt, khai thông cống rảnh, phát hoang bụi rậm và cắt cỏ, trồng hoa dọc theo 02 bên lề đường. Qua hai ngày ra quân tích cực, các đoàn thể và nhân dân trong toàn xã đã thu rọn đạt trên 80%  công việc ở hai trục đường chính của xã và các trục đường giao thông trong thôn trên địa bàn, huy động 2 xe ô tô, 3 máy múc đưa phế liệu và rác thải 2 bên lề đường về Bãi rác tập trung của xã.

Thông qua việc ra quân hưởng ứng thực hiện chiến dịch làm cho Môi trường với khẩu hiệu “Rác là nguồn gây ô nhiễm môi trường – Hãy làm sạch rác ở mọi nơi”, các tổ chức hội vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm hơn nữa về công tác bảo vệ môi trường, và xử lý tốt rác thải và nước thải đúng quy định, góp phần cùng cộng đồng xã hội gìn giữ vệ sinh môi trường một cách có hiệu quả, chung tay xây dựng xã Thọ Tân về đích NTM trong đợt 1 vào tháng 6 năm 2020.

Không có mô tả.

Hoàng Tùng- CC.VHXH xã Thọ Tân

Xã Thọ Tân ra quân tổng rọn vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 27/05/2020 16:15:52 (GMT+7)